Game of Thrones รวมเรื่องฉบับย่อ ก่อนชมซีซั่น 7

Game of Thrones

นาทีนี้แฟนๆซีรี่ย์คงไม่มีใครพูดถึงซีรี่ย์สุดโด่งดังที่สุดอย่าง Game of Thrones ซีรี่ย์ แนวแฟนตาซี ทุ่มทุนสร้างมหาศาลออกอากาศซีซั่นแรกในปี 2011 ซึ่งตอนนี้เรื่องราวได้ดำเนินมาถึงซีซั่น 7 แล้วทั้งนี้ซีซั่น 6 ได้สร้างปรากฏการณ์ยอดจำนวนผู้ชมสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ด้วยอดผู้ชมในประเทศสูงถึง 60 ล้านคน และแล้วซีรี่ย์สุดยิ่งใหญ่ได้ดำเนินมาถึงซีซั่น 7 แล้วและก่อนชมเต็มๆในวันที่ 17 กรกฎาคม 2017 เราจะรวบรวมเรื่องราวตั้งแต่ซีซั่น 1 – 6 มาให้ชมอีกครั้ง

ณ ดินแดนทางเหนือของเวสเทอร์รอส เหล่าภูติเหมันต์ได้ตื่นขึ้นและกำลังมุ่งหน้าลงใต้ ขณะเดียวกันเมืองคิงแลนด์ดิงเมืองหลวงของเวสเทอร์รอสปกครองโดยกษัตริย์ บารอน บาลาเธียน และราชินี เซอร์ซี แลนนิสเตอร์ ได้มอบหมายให้กษัตริย์แดนเหนือ เนท สตาร์ค เข้าเฝ้า

ห่างออกไปอีกฝั่งหนึ่งของทะเล โดเนลิส ตรอมบอนต์ ทายาทคนสุดท้ายของสายเลือดธาแกเลียน ต้องเป็นราชินีของ คาล์ โดโก และได้รับของขวัญซึ่งเป็นไข่มังกรจำนวน 3 ฟอง บารอน บาลาเธียน ถูกหมูป่าขวิดตาย ก่อนตายเขามอบพินัยกรรมให้ เนท สตาร์ค ให้สายเลือดที่แท้จริงเท่านั้นที่ครองบัลลังก์เหล็ก

แต่ เซอร์ซี ไม่ยอมและให้ จอฟฟรี่ย์ ลูกชายคนโต ขึ้นครองราชย์ แต่เน็ท รู้ว่าจอฟฟรี่ย์ไม่ใช่สายเลือดที่แท้จริงและรู้ว่าเซอร์ซีแอบมีสัมพันธ์กับน้องชายตนเอง และทำร้าย แบรนด์ ลูกชายคนเล็กของสตาร์ค เป็นเหตุให้เน็ท ถูกใส่ร้ายว่าเป็นกบฏและถูกประหารในที่สุด เหล่าลูกๆของ เน็ท ต่างต้องแยกย้ายหนีไปคนละทาง ซึ่ง จอนห์ สโนว์ ลูกนอกสมรสของ เน็ท ต้องถูกย้ายขึ้นเหนือ

Game of Thrones

เหล่าไข่มังกรทั้ง 3 ต่างก็ฝักเป็นตัวมังกร ซึ่งโดเนลิส ยังคงเสียใจกับตายของสามีและลูกในท้องของเธอ โดเนลิสเดินทางไปยังเมืองทราต์และถูกลอบสังหารแต่องค์รักษ์ช่วยไว้ได้ สุดท้ายโดเนลิสรวบรวมสมบัติจากเมืองทราต์ซื้อเรือขนาดใหญ่มุ่งหน้าข้ามอีกฝั่งหนึ่งเพื่อเตรียมกองทัพตนเอง

ขณะที่ดินแดนระหว่าง 7 อาณาจักรต่างช่วงชิงบัลลังก์เหล็ก สงคราม การหักหลังปะทุขึ้นไม่หยุด และดินแดนทางเหนือต้องรับมือกับฤดูหนาวที่กำลังจะมาและเหล่าภูติเหมันต์ที่กำลังเดินทางลงมาเพื่อฆ่าผู้คน เรื่องราวการแย่งชิงการฆ่าฟันดำเนินต่อไป

เวลาผ่านไปโดเนลิสสามารถรวบรวมกองทัพได้และเริ่มต้นทางเดินข้ามทะเลมายังฝั่งเวสเทอร์ลอส และความมืดมนที่คลืบคลานเข้ามา จอนห์ สโนว์ ตอนนี้ได้กลายเป็นกษัตริย์แดนเหนือ และช่วยซานซ่า สตาร์ค น้องสาวจากแรมซี โบล์ตั้น และจอฟฟรี่ ที่ตายจากการโดนวางยา ทั้งหมดต้องรับมือกับสงครามครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

สำหรับเรื่องราวใน ซีซั่น 7 จะดำเนินต่อทันทีโดย โดเนลิส ซึ่งเป็นสายเลือดธาแกเลียนได้เดินทางมาถึงเวสเทอร์ลอสเพื่อชิงบัลลังก์ แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้นเมื่อตอนนี้เซอร์ซีย์ได้ครองบัลลังก์แล้ว